Xì gà Romeo y Julieta và quá trình làm nên tên tuổi trên toàn thế giới

0
71

Giữa năm 1885 và 1900, các thương hiệu xì gà Romeo y Julieta này đoạt được nhiều giải thưởng uy tín tại các cuộc triển lãm Cigars khác nhau. Các thương hiệu biết đến rộng rãi hơn vào năm 1903 sau khi nó đã được mua lại bởi Jose “Pepin” Rodriguez Fernandez. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp thuốc lá và chuyên gia trong lĩnh vực marketing, Pepin liên tục đi du lịch khắp châu Âu, tích cực quảng bá thương hiệu của mình tới nhiều quốc gia lớn nhỏ trên thế giới, ông đã đem thương hiệu xì gà nổi tiếng từ địa phương của mình để nhận được sự công nhận của quốc tế.

Ông sản xuất một loại xì gà mang tên riêng cá nhân cho các nhà ngoại giao, lãnh đạo nhà nước, và một số các khách hàng giàu có bằng một chiến thuật có tính sáng tạo. Một thời gian trước đây, nhà máy của ông đã sản xuất lên đến 20.000 đơn xì gà tùy chỉnh thực hiện theo yêu cầu tên của khách hàng. Với mức tăng trưởng ngày càng cao và nhu cầu tăng nhanh đối với xì gà của mình, công ty đã sở hữu lên đến 1.400 công nhân trong dây chuyền sản xuất và ông đã buộc phải di chuyển nhà máy đến một nơi có diện tích lớn hơn.

Pepin cùng với sự thành công vang dội đã gần như bị ám ảnh bởi thương hiệu của chính bản thân, ông đặt tên con ngựa đua của mình là Julieta, và cố gắng để mua nhà của Capulet ở Verona, nơi vở kịch Romeo và Juliet của Shakespeare được biểu diễn. Dòng xì gà tâm huyết này của ông được sản xuất với hai dạng hộp là hộp xì gà Romeo y Julieta 10 điếu và xì gà Romeo y Julieta hộp 25 điếu, được đóng gói bằng hộp gỗ tuyết tùng đặc biệt và bao kín bằng giấy xung quanh.

Ngoài ra còn có một thương hiệu xì gà khác không phải xuất xứ từ Cuba nhưng lại có cùng tên được sản xuất tại Cộng hòa Dominican. Các thương hiệu xì gà Dominican Romeo y Julieta đã được ra đời như là một kết quả của việc quốc hữu hóa các ngành công nghiệp xì gà Cuba và đây là cách hợp pháp và là chứng chỉ pháp lý “Romeo y Julieta” là loại xì gà có thể được nhập khẩu và bán ở Hoa Kỳ.

Mặc dù vậy, ông lại không được phép để mua nhà của Capulet, ông chỉ có thể đặt một quầy giới thiệu nhỏ tại khu vực ban công, cho đến năm 1939, mỗi khách viếng thăm sẽ được cung cấp miễn phí một điếu xì gà khi đi ngắm căn nhà, đó cũng chính là nơi đã cho ra đời vở kịch Romeo và Juliet.

Các thương hiệu xì gà Romeo y Julieta được bộ đôi của Mannin Garcia và Inocencio Alvarez ở đất nước của những điếu xì gà Cuba cùng nhau thành lập vào năm 1875. Các thương hiệu này được đặt tên là xì gà Romeo và Juliet dựa trên một tác phẩm nổi tiếng của nhà viết kịch Shakespeare vĩ đại. Với những nỗ lực phát triển không ngừng của Garcia và Alvarez đã sản xuất ra những điếu xì gà hảo hạng của riêng mình có chất lượng tuyệt vời trong mọi khía cạnh, các thương hiệu nhanh chóng được đón nhận nồng nhiệt và có nhiều tín đồ trung thành trên toàn thế giới.

Pepin đã qua đời ở tuổi 88 vào năm 1954, ngay trước khi quốc hữu hóa các ngành công nghiệp xì gà Cuba trong những năm 1960. Ngày nay, thương hiệu xì gà Romeo y Julieta vẫn tồn tại và mang về truyền thống của Pepin bằng cách cung cấp một loạt các sản phẩm xì gà có kích cỡ khác nhau. Các thương hiệu doanh nghiệp cigar là các sản phẩm chịu sự quản lý của chính phủ Cuba là Habanos SA, tồn tại trên tất cả các thương hiệu của ngành công nghiệp xì gà Cuba.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.