Thương hiệu rượu ballantines là chuẩn mực để đánh giá các loại whisky khác

0
68

Nền tảng quan trọng tạo nên kiệt tác rượu ballantines chính hãng và những thùng gỗ đựng rượu tuyệt vời đó là sáu bí quyết của thương hiệu ballantines. Căn nhà của thái ấp thời vua Jim đệ nhất, căn nhà phía đông của Elchies hãnh diện nhìn sang khu chưng cất rượu ballantines tại Speyside Scotland được xây dựng năm 1700, là thánh địa của ballantines. Những nhân tố độc nhất vô nhị kếp hợp lại đã tạo cho ballantines trở nên đặc biệt đến như vậy.

Gần đây, ballantines còn được gọi là loại rượu Single Malt ngon nhất thế giới được các chuyên gia về rượu công nhận và nó còn tiếp tục là một chuẩn mực qua đó các sản phẩm whisky khác được đánh giá. The ballantines là dòng rượu Whisky mạch nha đơn cất của Scotland. Đây là loại Whisky đặc biệt được sản xuất từ một loại mạch nha duy nhất, từ lò chưng cất rượu ở “Thánh địa The ballantines” và được trưởng thành trong các thùng gỗ Sồi Mỹ, Châu Âu và Tây ban nha được làm hoàn toàn bằng thủ công.

Danh tiếng có một không hai này được xây dựng dựa trên cam kết của những bậc thầy chế tác rượu mạnh và thùng rượu gỗ đặc biệt. Họ là những nghệ nhân thực thụ không thể thiếu đối với tên tuổi của thương hiệu rượu ballantines kể từ khi thương hiệu này ra đời cách đây gần hai thế kỷ cho đến tận ngày nay. Ngày nay, giá rượu ballantines finest sẽ dao dộng tùy thuộc vào nhiều yếu tố chẳng hạn như là tùy vào từng sản phẩm rượu, theo từng mùa hoặc theo giá của nhà phân phối.

Chính nghệ thuật đỉnh cao trong việc kết hợp giữa rượu và gỗ tạo nên chất lượng tuyệt vời của ballantines, loại whisky ngon nhất và được đánh giá cao nhất thế giới. Bậc thầy về chưng cất rượu ballantines, Bob Dalgarno, luôn để mắt và quan sát rất khắt khe những thùng ủ rượu đang trong các giai đoạn ủ và ông phải chọn đúng thời điểm khi mỗi thùng ủ đạt được điểm chín mùi hoàn hảo để đưa ra quyết định đóng chai và sản xuất ra thị trường.

Những cột chưng cất rượu bằng đồng nhỏ nhắn có hình thù độc đáo, lạ mắt và luôn khiêu gợi sự hiếu kỳ của thương hiệu ballantines chính là điểm nổi bật làm nên sự cuốn hút cho loại rượu này, những cột đồng này là công cụ giúp người ta có thể thu gom được những hương vị mới nhất, độc đáo nhất của rượu ballantines.

Lượng rượu được chiết xuất ra từ các cột đồng chưng cất một cách cẩn thận và kỹ lưỡng người ta gọi đó là “Phần chiết”, ballantines chọn lấy phân đoạn thơm ngon nhất để làm nên chai rượu hảo hạng. Chỉ 16% phần tinh túy nhất trong số này được chọn lựa để đưa vào các thùng gỗ sồi và ủ. Màu của ballantines là sự hòa quyện giữa rượu và gỗ, điều đó được minh chứng qua hàng loạt sản phẩm của ballantines. Đối với rượu ballantines, chúng tôi luôn yêu cầu màu sắc của rượu phải thật tự nhiên.

Theo ông George Espie, nghệ nhân bậc thầy trong chế tác thùng ủ rượu của ballantines, thì mỗi thùng ủ rượu phải được sản xuất thủ công và phải được chọn lọc rất kỹ lưỡng và tỉ mỉ. Nguyên tắc không thay đổi trong việc lựa chọn những thùng gỗ sồi đặc biệt này được tuân thủ nghiêm ngặt đã giúp tạo ra rất nhiều màu sắc và mùi vị tuyệt vời đặc trưng khác nhau cho tất cả các loại rượu ballantines.

Việc luôn nghiên cứu và tìm kiếm sự hoàn hảo một cách đầy nhiệt huyết của các bậc thầy này đã đảm bảo chất lượng nhất quán của thương hiệu ballantines từ năm 1824. Ngày nay ông Bod Dalgarno, người làm rượu ballantines và ông George Espie, người sản xuất các thùng rượu ballantines là hiện thân của sự tận tụy và đỉnh cao nghề nghiệp được tích lũy và phát triển qua nhiều thế hệ để tạo nên được sự thành công kéo dài cho đến bây giờ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.